Giải pháp mở cổng tự động thông minh qua smart phone 

Công nghệ 2K – đơn vị tiên phong tại Hải Phòng trong giải pháp tự động hóa tổng thể cho ngôi nhà. Hiểu được nhu cầu và xu thế ở Việt Nam, giải pháp cổng tự động tích hợp với nhà thông minh, điều khiển qua smart phone đã được Công nghệ 2K cung cấp.

Tổng quan về cổng tự động

Cổng tự động hoạt động theo nguyên lý sau: Phần điều khiển liên kết trực tiếp với phần cứng thông qua động cơ cổng. Lấy nguồn điện trực tiếp từ ngôi nhà, tủ điều khiển cấp nguồn điều khiển động cơ phục vụ cho hành trình đóng mở. Khi nhận được tín hiệu đóng – mở từ remote (do người dùng ấn nút), tủ điều khiển sẽ điều khiển động cơ để thực hiện hành trình.

Giải pháp mở cổng tự động qua smart phone

Công nghệ 2K là đại lý phân phối chính thức của nhà thông minh Javis Home, đã tích hợp thành công giải pháp cổng tự động vào smart home. Sơ đồ kết nối giải pháp mở cổng tự động qua smart phone như hình:

Nguyên lý hoạt động: Người dùng có thể thao tác đóng – mở cổng trực tiếp từ phần mềm smart home trên điện thoại. Tín hiệu được Server gửi về bộ điều khiển trung tâm của smart home chuyển đến tủ điều khiển của động cơ cổng. Khi đó đổng cơ cổng sẽ thực hiện hành trình đóng mở cổng.

Lợi ích mang lại của cổng tự động

Có thể thấy giải pháp điều khiển cổng tự động bằng smart phone rất tiện ích. Giải pháp giúp các thành viên trong gia đình:

  • Yên tâm về việc đóng mở cổng cho ngôi nhà. Các trạng thái của cổng được quan sát trực tiếp trên điện thoại.
  • Đóng mở cổng tự động qua smart phone, không cần bước xuống xe khi ra vào nhà.
  • Có thể mở cổng từ xa cho người thân vào nhà, dù đang làm việc hay đi dã ngoại.